Đọc bài báo dưới đây tôi không hiểu người Trung Quốc muốn gì? Theo các bạn thì sao? Hãy đọc cùng nhau nhé.
"Công khai quảng cáo công nghệ làm trứng gà giả"
Theo Yahoo Tin Tức - Thứ Tư, 29/12 PV (TỔNG HỢP) - SGTT
Hiện nay ở Trung Quốc có rất nhiều công ty công khai quảng cáo trên mạng về việc chuyển giao công nghệ làm trứng gà giả, theo tờ Pháp chế buổi chiều của Trung Quốc ngày 27.12.2010
TTXVN dẫn nguồn từ báo này cho biết, những loại nguyên liệu chủ yếu cần chuẩn bị là muối alginate (Sodium alginate, được tách từ gôm của cây tảo nâu), canxi cácbonnát (CaCO3), canxi ôxít (CaO, vôi tôi), mầu thực phẩm và sáp ong.
Để thu hút học viên, trong phần giới thiệu, các công ty này thường nhấn mạnh tới việc tạo ra những quả trứng gà giả giá thành cực thấp, công nghệ đơn giản và sản phẩm làm ra hoàn toàn có thể tạo ra sự thật giả lẫn lộn trên thị trường.
Trên thực tế, chỉ cần bỏ ra khoảng 900 nhân dân tệ là đã có trong tay tài liệu và được hướng dẫn khá cụ thể cách làm trứng gà giả.
Phương pháp làm trứng gà giả gồm ba bước: Tạo lòng trắng, lòng đỏ; cố định lòng đỏ và đưa lòng đỏ vào trong lòng trắng; bọc vỏ cho trứng.
Để tạo lòng trắng, người ta chỉ cần cho muối alginate và nước rồi khuấy đều, hình thành dung dịch có màu trắng và độ dính giống hệt lòng trắng trứng gà thật. Sau đó, người ta lấy một phần lòng trắng thêm vào chút mầu thực phẩm mầu vàng chanh để tạo thành hỗn hợp sử dụng làm lòng đỏ.
Ở bước thứ hai, hỗn hợp tạo lòng đỏ được đưa vào những chiếc khuôn hình cầu có đường kính tương đương với lòng đỏ trứng gà thật và nhúng thật nhanh vào nước vôi.
Mặt ngoài của lòng đỏ trứng gà nhanh chóng hình thành một màng định hình trong suốt. Khoảng 1 phút sau, lòng đỏ trứng gà chính thức thành hình.
Đem lòng đỏ đặt vào bên trong lòng trắng, lúc này quả trứng già giả không khác gì một quả trứng gà thật đã được bóc vỏ.
Cũng theo tờ báo trên, bước cuối cùng được hoàn thành bằng cách dùng chỉ xuyên qua quả trứng gà giả chưa có vỏ, rồi nhúng vào hỗn hợp tạo vỏ trứng (điều chế từ sáp ong và canxi cácbonnát…) vài lần và làm khô vỏ ngoài bằng gió nhẹ trước khi cho cả quả trứng giả vào nước lạnh để rút chỉ và định hình, kết thúc quá trình làm ra quả trứng gà giả hoàn chỉnh.
Trung Quốc nghiên cứu và sản xuất hột gà giả với mục đích gì?
Việc làm hột gà giả có phải là một thành tựu khoa học không?
Lợi ích và tác hại về hột gà già như thế nào?
Vì sao nhà nước Trung Quốc cho công khai quảng cáo công nghệ này?
Cách nào giúp mọi người phân biệt được trứng gà thật và giả một cách đơn giản?
Thật là khó hiểu . . .